Nguyên vật liệu Thành phần Bột mì: 2 muỗng canh Gia vị: Dầu ăn,gừng, rượu, xì dầu, Nước sốt mì ngọt, mật ong3, Ngũ vị hươn, Dầu hạt tiêu, Đ...
Nguyên vật liệu
Thành phần
Bột mì: 2 muỗng canh
Gia vị: Dầu ăn,gừng, rượu, xì dầu, Nước sốt mì ngọt, mật ong3, Ngũ vị hươn, Dầu hạt tiêu, Đường...
Cách làm Vịt quay làm tại nhà
1. Nửa con vịt, rửa sạch. Loại bỏ đầu, cổ, đầu cánh và đế
2. Trộn gia vị A (1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước tương nhẹ, 2 muỗng canh bột ngũ vị, một ít dầu hạt tiêu và một ít hành gừng) và trộn đều để tạo thành nước xốt
3.Ướp vịt trong ướp trong 1 ngày. (Chảo ổ được sử dụng cho bánh mì có kích thước phù hợp). Loại bỏ cặn từ nước ướp thêm và giữ nước ép để sử dụng sau
4. Gia vị B (1 muỗng canh nước tương đen, 3 muỗng mật ong, lượng nước thích hợp), lấy 2 muỗng mật ong, thêm nước và trộn kỹ, thêm nước tương đen và trộn kỹ
3. Đặt một giá đỡ lưới lên một thùng chứa lớn hơn, đặt con vịt lên nó, và từ từ vẩy nó bằng nước sôi cho đến khi da vịt rút lại và lỗ chân lông được lộ ra
4. Chải vịt với một lớp mật ong ẩm, và đợi cho đến khi bề mặt khô hoàn toàn. Lặp lại 3 hoặc 4 lần này. Đặt sang một bên và chờ vịt khô hoàn toàn
5. Thêm phần ướp còn lại vào 1 muỗng mật ong và trộn nó với nước bơm cũ được tiết ra còn lại như một bàn chải trong quá trình nướng
6. Bọc cánh và xương chân của con vịt bằng giấy thiếc, đặt chúng lên giá dây, lót một khay nướng bên dưới và bọc bằng giấy thiếc. Làm nóng lò ở 350oF và nướng trong khoảng 1 giờ, tùy thuộc vào công suất của mỗi lò. Lấy ra sau mỗi 10-15 phút để chải vật liệu. Cuối cùng, lấy giấy thiếc ra khỏi cánh và chân và nướng ở 400oF trong 10 phút nữa để tạo màu. Lấy nó ra và làm nguội nó và cắt nó vào một cái đĩa
COMMENTS